0972 558 557 https://zalo.me/0972558557 https://www.facebook.com/profile.php?id=100063770581596&mibextid=LQQJ4d https://maps.app.goo.gl/pexUyyB2nvWhQCgC6
.

Phú Quốc nằm trong 10 hòn đảo được yêu thích nhất châu Á

Ngày 4/10, tạp chí nổi tiếng Condé Nast Traveler của Mỹ vừa công bố danh sách giải thưởng Readers Choice Awards lần thứ 35. Với số điểm bình chọn là 89,77 điểm

28/10/2023 245 lượt xem
Trang chủ Tin tức - sự kiện

Với 89,77 điểm được bình chọn, đảo Phú Quốc (Kiên Giang) xếp thứ 6/10 hòn đảo được yêu thích nhất châu Á.

CNTraveler đánh giá, Phú Quốc chia thành hai khu vực bắc và nam đảo, trung tâm hòn đảo là phường Dương Đông. Nơi đây là một trong những điểm đến hút khách trong và ngoài nước nhờ các loại hình du lịch đa dạng, tài nguyên biển đảo phong phú, nhiều điểm khu vui chơi nổi tiếng...

Không chỉ là hòn đảo có diện tích lớn nhất của cả nước, đảo Ngọc Phú Quốc còn nổi tiếng bởi những bãi biển cát trắng, làn nước trong xanh cùng vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng. Đến với Phú Quốc, du khách có thể khám phá bãi Rạch Vẹm, Bãi Dài, Hòn Một, hay ghé thăm Dinh Cậu, vườn quốc gia Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh… Một trong những lý do khác mà hòn đảo xinh đẹp này đặc biệt được yêu thích chính là nhờ vào ẩm thực với điểm nhấn là hải sản tươi ngon.

Ngoài Phú Quốc, 9 hòn đảo còn lại được vinh danh ở tốp 10 hòn đảo yêu thích nhất châu Á do CNTraveler bình chọn gồm: Boracay, Sri Lanka, Palawan (Philippines), Bali (Indonesia), Koh Samui (Thái Lan), Langkawi (Malaysia), Phuket (Thái Lan), quần đảo Okinawa & Ryuku (Nhật Bản), quần đảo Phi Phi (Thái Lan).

Giải thưởng Readers Choice Awards lần thứ 35 còn vinh danh InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) xếp thứ 24/50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới.

Readers Choice Awards là giải thưởng thường niên của tạp chí CNTraveler dựa trên đánh giá độc lập của du khách toàn cầu nhằm tôn vinh những điểm đến hàng đầu thế giới. Năm nay, sự kiện này nhận được gần 250.000 lượt bình chọn.

Hòn đảo này hiện được coi là thiên đường nghỉ dưỡng cho cả du khách trong và ngoài nước. Phú Quốc cũng tự hào khi có những khu rừng nguyên sinh và những bãi biển hoang sơ trải dài 150 km.

Trong khi đó, đứng đầu trong danh sách này là đảo Boracay (Philippines) với khoảng 95 điểm. Một hòn đảo khác tại Philippines là Palawan cũng vào top với vị trí thứ 8.

Thái Lan góp mặt nhiều nhất với 3 đại diện là đảo Koh Samui, Phuket và Phi Phi với vị trí lần lượt là thứ 3, thứ 5, thứ 10.

Trong số các quốc gia được yêu thích nhất năm 2022, Thái Lan đứng thứ ba và Nhật Bản đứng thứ hai ở châu Á. Tây Ban Nha trở thành quốc gia nổi tiếng nhất trong danh sách.

Năm 2020, độc giả CNTraveler đã bình chọn Việt Nam là một trong 20 điểm đến được yêu thích nhất thế giới.